อย่าทำอะไรที่เกินกว่าความพอดี เดี๋ยวจะมีปัญหาตามมา

เชื่อว่าเราทุกคนต่างก็มีสไตล์การจีบหรือสไตล์การเกี้ยวพาราสีที่ไม่เหมือนกัน คนจำนวนมากคิดว่าการแสดงความหวังดีหรือการแสดงตัวเพื่อเป็นคนที่น่าสนใจอาจทำให้อีกฝ่ายประทับใจหรือให้ความสนใจเรามากขึ้น มันก็อาจจะเป็นการล้ำเส้นที่เกินไปและอาจจะดูไม่ดีในสายตาของเขาซะได้จากที่เขาควรจะประทับใจคุณ แต่สุดท้าย สิ่งที่เราทำไม่ใช่สิ่งที่เขาต้องการจริงๆอย่างที่เราคาดไว้ เช่น คุณเลือกเว็บโป๊AVหีญี่ปุ่นบรรยายไทยที่แฟนคุณชอบ เอามาดูตอนเล้าโลม ก็ฟังดูโรแมนติกดีใช่ไหมล่ะ แต่จริงๆแล้วหลายคนรู้สึกไม่ชอบที่ถูกทำแบบนี้ เพราะเว็บโป๊AVหีญี่ปุ่นบรรยายไทยที่คุณเลือกมันอาจจะเป็นสิ่งที่เขาไม่ได้ชอบและเขาก็อาจจะไม่ได้ต้องการดูเว็บโป๊AVหีญี่ปุ่นบรรยายไทยก็ได้และจะยิ่งทำให้คุณดูแย่ที่เอาแต่สนใจกับเว็บโป๊AVหีญี่ปุ่นบรรยายไทย บางทีเขาอาจจะชอบกันที่เราได้จ้องตาหรือตามที่เราได้สัมผัสกันมากกว่า เลือกเว็บโป๊AVหีญี่ปุ่นบรรยายไทยไว้รอเขานั้นก็เพราะคุณรักและใส่ใจเขานั้นเองแต่เขากลับไม่ชอบมันจึงทำให้คุณเองก็ยังไม่รู้ตัวเลยว่าคุณนั้นทำอะไรผิด คู่รักจำนวนมากก็เลยทะเลาะกันเรื่องของความใส่ใจมากเกินไปนี่แหละ ส่วนฝ่ายหญิงเองก็อาจจะรู้สึกว่าเราทั้งรักทั้งเอาใจใส่ขนาดนี้จะมาโมโหอะไร แต่กับฝ่ายชายอาจจะเป็นการล้ำเส้นจนเขารู้สึกกลัวอะไรก็ได้

1. เสนอตัวเข้าไปจัดการปัญหาที่เขากำลังเจอ คนรักกันมันก็ต้องแบ่งปันปัญหากันถูกต้องใช่ไหมล่ะ ยิ่งถ้าเห็นแฟนเราไม่สบายใจหรือเห็นเขาเครียดกับอะไรมากๆเราก็อยากจะเข้าไปช่วย ปัญหาของคนรักมันก็คือปัญหาของเธอด้วย แต่ก็อาจจะไม่ใช่สำหรับผู้ชายที่อยากจะดูเป็นผู้นำในสายตาของคุณเขาอาจจะชอบที่จะหาทางแก้ด้วยตัวของเขาเอง ดังนั้นถ้าคุณอยากจะช่วยจริงๆก็ขอแค่ให้กำลังใจกับเขาก็พอแล้ว หากยุ่งกับปัญหาของเขามากเกินไปมันจะกลายเป็นการดูหมิ่นความเป็นชายของเขา จนเขาอาจจะโกรธหรือโมโหที่คุณเข้ามาล้ำเส้นก็ได้

2. ทำเหมือนกับว่าเขาเป็นคนที่น่าสงสาร ถึงแม้ว่าผู้ชายเองจะมีมุมที่ต้องการแสดงความรู้สึกแย่ หรืออาจจะอยากทิ้งตัวแค่ไหน อยากจะร้องไห้แต่ก็ไม่อยากให้ใครเขามาเห็นน้ำตา เขาไม่ชอบที่จะให้ใครมาสงสารคุณควรที่จะให้เวลาเขาอยู่กับตัวเองบ้างแต่ถึงอย่างนั้นเขาก็ยังคงต้องการกำลังใจอยู่ดีแค่คุณต้องบอกว่าคุณนั้นเชื่อมั่นในตัวเขาและเขาสามารถทำได้ คุณไม่ควรแสดงออกถึงความน่าสงสารของเขา สิ่งที่คุณต้องทำคือการอยู่เคียงข้างและคอยให้กำลังใจเขา รวมถึงช่วยเหลือในสิ่งที่เขาต้องการ เพราะสุดท้ายแล้วผู้ชายก็จะสามารถผ่านพ้นอารมณ์ความรู้สึกที่แย่นี้ไปได้

3. อย่าทำอะไรโดยไม่บอกกันก่อน ผู้หญิงหลายคนอยากจะสร้างความตื่นเต้นให้กับคนรักด้วยการเซอร์ไพรส์ในโอกาสพิเศษต่างๆ แต่ส่วนมากแล้วผู้ชายหลายคนไม่รู้สึกเอนจอยกับสิ่งนี้สักเท่าไหร่ ให้เขาตกใจที่กลางวงเพื่อนโดยไม่มีการบอกกล่าวล่วงหน้าจากที่จะดีใจเขาอาจจะรู้สึกอายแทนก็ได้นะ ถ้าเป็นของขวัญราคาแพงที่เกินฐานะของเขา มันจะยิ่งสร้างความไม่มั่นคงในความรู้สึกเพราะเหมือนกับฝ่ายหญิงหักหน้าเขากลางวงเพื่อน

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *